3 เหตุผลหลัก ทำไมร้านอาหารต้องเพิ่มรูป รับถ่ายภาพอาหาร ลงในเมนู (E-menu)

1.กระตุ้นความอยากอาหาร

หลายคนคงรู้จักคำพูดที่ว่า “Eat to live, not live to eat” (กินเพื่ออยู่ อย่าอยู่เพื่อกิน) แต่ทุกวันนี้ รูปภาพที่น่ากินของอาหารได้กระตุ้นต่อมความอยากอาหารอย่างฮอร์โมนเกรลิน จนต้องเปลี่ยนคำพูดซะใหม่เป็น Live to eat (อยู่เพื่อกิน) ไปเสียแล้ว ในฐานะเจ้าของร้านอาหาร หลายๆ ท่านคงไม่อยากพลาดโอกาสที่สร้างขึ้นง่าย ทั้งยังเข้าถึง (touch) ลูกค้าได้เพียงการดูเมนูภาพ อีกทั้งยังสร้างผลลัพธ์ (Impact) ให้รายได้ของคุณรุ่งและปังอย่างฉุดไม่อยู่ บริการ รับถ่ายภาพอาหาร จึงเป็นสิ่งจำเป็น

2.ช่วยในการตัดสินใจ

ปัญหาโลกแตกที่ทุกคนต้องเผชิญในทุกวัน คือ “ไม่รู้จะกินอะไร” หรือ “กินอะไรก็ได้” แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะกินอะไรดี ปัญหาแบบนี้จะง่ายขึ้นเมื่อลูกค้าได้เห็นเมนูที่มีภาพประกอบ เพราะลูกค้าจะสามารถจินตนาการรสชาติอาหารได้คร่าวๆ ผ่านรูปภาพเหล่านั้น ยิ่งรูปลักษณ์ของภาพอาหารน่ากินมากเท่าไร การจินตนาการรสชาติย่อมดีไปตามภาพลักษณ์ที่ปรากฏ

ยิ่งไปกว่านั้น ภาพเมนูจะช่วยในการตัดสินใจว่าจะเลือกกินหรือไม่ด้วยองค์ประกอบหรือวัตถุดิบที่ปรากฏในภาพ อาทิ เมนูทงคัตสึสอดไส้ชีส ลูกค้าบางท่านอาจจำไม่ได้หรืออาจไม่ทราบเลยก็ได้ว่าทงคัตสึคืออะไร เมนูภาพสามารถช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจและเลือกเมนูต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

3.ดึงดูดลูกค้าใหม่

จะเห็นได้ว่าเมื่อเดินผ่านร้านอาหารสิ่งแรกที่คุณจะเห็นบริเวณหน้าร้านคือ เมนูภาพ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าสู่โลกยุคดิจิทัลที่คุณสามารถสั่งอาหารผ่านระบบเดลิเวอรี่ได้ เมนูภาพยังคงเป็นเรื่องจำเป็น และถูกปรับประยุกต์ให้เข้ากับยุคดิจิทัลมากขึ้นโดยการทำเป็น E-menu เมนูภาพจึงถูกพัฒนาเข้าสู่แฟลตฟอร์มต่างๆ เพื่อสั่งอาหาร ช่วยสร้างความสะดวกสบาย ทั้งยังดึงดูดลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยรู้จักร้านหรือเมนูของคุณให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อได้ที่นี่

ในยุคนี้ การสั่งอาหารผ่านแอพเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก รูปภาพอาหารของคุณจึงต้องรับหน้าที่เป็นสื่อ ที่จะทำให้คุณโดดเด่นกว่าร้านอื่น หรือทำให้ลูกค้าตัดสินใจ ด้วยความน่าทานของรูปภาพอาหาร

เพราะฉะนั้น การถ่ายภาพอาหาร อย่างมีคุณภาพ โดย ช่างภาพอาหารมืออาชีพ ที่ให้บริการรับถ่ายภาพอาหาร เฉพาะทาง รวมถึง ฟู๊ดสไตลิส (Foodstylist) ที่สามารถตกแต่งอาหารให้ดูสวยงาม จึงเป็นสิ่งสำคัญแก่ธุรกิจร้านอาหารในยุคนี้

สำหรับงาน รับถ่ายภาพอาหาร เพื่องานสื่อ โฆษณา ทั่งสื่อออฟไลน์ หรือสื่อออนไลน์
สุดคุ้มกับโปรโมชั่นพิเศษ วันนี้ บริการถ่ายภาพอาหาร เริ่มต้นเบาๆเพียง 3,500 บาท

Line : paulfourk
IB m.me/melonstudiophotographer
Tel : 090-9797-198
http://www.melonstudiophotographer.com

เรื่องราวอื่นที่น่าสนใจ
เทคนิค การออกแบบเมนู ให้เปรี้ยง
เทคนิคการถ่ายภาพอาหาร ให้ออกมาดูน่ากินแบบสุดๆ
ไอเดียถ่ายภาพอาหารให้ดูดีมีสไตล์
6 วิธียอดฮิตช่วย เพิ่มยอดขาย ภายในร้าน
ราคาค่าบริการ Service & Price